CEO Forum

Cần Thơ: Lượng du khách quốc tế giảm

Ngày 16/2, tại hội nghị Tổng kết hoạt động du lịch TP Cần Thơ năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2016, khi nói về thành công lớn của ngành du lịch năm 2015 với doanh thu hơn 1.747 tỷ đồng, tăng 49% so với năm 2014.

Ông Lê Minh Sơn, Phó Gíam đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, thừa nhận: lượng du khách quốc tế giảm 8% so với cùng kỳ năm 2014.

Năm 2015, ngành du lịch Cần Thơ đón hơn 1,6 triệu lượt khách lưu trú, trong đó, 207.000 lượt khách quốc tế.

Ông Vưu Chấn Hùng, Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch TP Cần Thơ, cho biết giá cả vận chuyển khách khi đến Cần Thơ do doanh nghiệp lữ hành và chủ phương tiện tự thỏa thuận với nhau, thời gian qua vẫn còn xáo trộn, có xảy ra tình trạng hét giá trong những lúc cao điểm.

“ Sở Tài chính xem xét, giá thành hiện nay là hợp lý chưa? Nếu chưa thì điều chỉnh như thế nào, nếu đã hợp lý thì cho niêm yết công khai để có mức giá chung”, ông Hùng để nghị.

Ông Đào Huy Tâm, Nguyên giám đốc Sở Văn hóa thể thao và du lịch TP Cần Thơ, doanh thu từ dịch vụ có tăng nhưng các điểm vườn hiện chưa liên kết được.

Nhà nước, doanh nghiệp nên cùng phối hợp với người dân, hỗ trợ cho dân bố trí lại cơ sở hạ tầng, cách ăn ở, để cho khách vào ở, như vậy, sẽ tạo sự công bằng về thu nhập giữa các bên, người nông dân sẽ có thêm động lực để làm du lịch.

Năm 2016, ngành du lịch Cần Thơ đặt mục tiêu đón hơn 1,7 triệu lượt khách lưu trú, trong đó khách quốc tế 255.000 lượt, doanh thu đạt 1.800 tỷ đồng, phấn đấu đưa ngành du lịch ngành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố.

Ngọc Bích (Theo BSA)